Tin Tức

Check mã vạch sản phẩm online với 6 website miễn phí

check mã vạch online
4.7/5 - (8 bình chọn)

Check mã vạch online hiện là hình thức kiểm tra thông tin sản phẩm được nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây của MEGAPOS sẽ chia sẻ đến bạn 6 website kiểm tra mã vạch online miễn phí. Hãy tham khảo nhé!

Check mã vạch online là gì?

Check mã vạch online (hay còn gọi là quét mã code sản phẩm trực tuyến) là phương pháp tra cứu thông tin, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có mã vạch riêng được in trên bao bì, vỏ hộp và khi check sẽ hiện ra đầy đủ thông tin.

Tại sao công cụ check mã vạch lại được nhiều người tin dùng?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều các sản phẩm giả, nhái, hàng kém chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng nên việc kiểm tra mã vạch của sản phẩm là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Kiểm tra mã vạch sản phẩm sẽ giúp người dùng nắm rõ những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Thông qua đó, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình những mặt hàng tốt, chất lượng mà không sợ mua phải hàng giả, không có xuất xứ rõ ràng. Điểm đặc biệt của việc check mã vạch online là người dùng sẽ nhận được các thông số cơ bản về sản phẩm ngay sau khi kiểm tra như:

  • Hiển thị đầy đủ tên của sản phẩm.
  • Chủng loại, màu sắc, mẫu mã và mã sản phẩm.
  • Tên công ty, thương hiệu, nơi sản xuất, địa chỉ sản xuất sản phẩm.
  • Mô tả về sản phẩm.
  • Hình ảnh của sản phẩm.
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng.
  • Các trang thương mại điện tử đang bán.
  • Danh mục các sản phẩm liên quan.
  • Nhận xét của khách hàng từng sử dụng sản phẩm.

Việc kiểm tra mã vạch hàng hóa sẽ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản của sản phẩm, từ đó giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Hiện nay, các công cụ check mã vạch online ngày càng phổ biến, kéo theo hàng loạt các công nghệ làm giả mã vạch tinh vi, chuyên nghiệp đang dần phát triển. Do đó, bạn hãy nhớ rằng check mã vạch hay check de cũng không hoàn toàn là công cụ để kiểm tra hàng giả, hàng nhái. Ngoài việc dùng các công cụ check mã vạch sản phẩm online trên smartphone, người dùng cũng có thể sắm ngay cho mình, gia đình hay đơn vị một chiếc máy quét mã vạch để phân biệt được các sản phẩm chính hãng với hàng giả, kém chất lượng.

5 website check mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

1. Công cụ check mã vạch Barcode Lookup

Website: https://www.barcodelookup.com

Barcode lookup hiện là website tra cứu thông tin dựa vào nguồn dữ liệu có sẵn. Công cụ này giúp hiển thị các thông tin của sản phẩm mà người dùng cần tra, từ tổng quan cho tới chi tiết. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể biết được kích cỡ, màu sắc, ngày sản xuất, tính năng của sản phẩm chính hãng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, website này còn hiển thị cả kinh nghiệm sử dụng sản phẩm và mục giá cả của các shop đang bán hàng online.

Website check barcode online

2. Công cụ check mã vạch UPC Index

Website: https://www.upcindex.com

Đây là trang web phổ biến được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn để tra cứu thông tin của các sản phẩm. Người dùng chỉ cần gõ đoạn code mã sản phẩm cần check, ngay lập tức các thông số cơ bản sẽ được hiện ra. Hiện UPC index là cơ sở dữ liệu UPC lớn nhất thế giới với hơn 282 triệu số UPC cùng các thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch hay các hướng dẫn mua sắm trực tuyến. Công cụ check mã vạch UPC index đã và đang nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người tiêu dùng.

Website check barcode online check mã vạch online UPC Index

2. Công cụ check mã vạch Barcode Database

Website: https://barcodesdatabase.org

Barcode Database là website check mã có giao diện đơn giản, dễ thao tác. Người dùng chỉ cần nhập mã code của sản phẩm vào khung hình tìm kiếm để check thông tin hàng hóa. Chỉ sau vài phút, website sẽ cho ra kết quả tra cứu chứa những thông tin cụ thể như tên đầy đủ của sản phẩm, nhà sản xuất, mặt hàng… Dữ liệu của công cụ check mã vạch Barcode Database được lấy từ các trang bán hàng online phổ biến và có hệ thống cơ sở dữ liệu mã vạch lớn nên có độ chính xác cao.

3. Công cụ check mã vạch EANdata

Website: https://eandata.com

EANdata là cơ sở dữ liệu check mã vạch sản phẩm chính xác, được đông đảo người sử dụng tin tưởng. Công cụ này có thể làm việc với các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, UPC hay cả ISBN-10. Khi sử dụng thì công cụ check mã vạch này sẽ mang lại độ chính xác cao, đáng tin tưởng bởi các thông tin đều được cung cấp trực tiếp từ phía nhà sản xuất đã đăng ký, sở hữu mã vạch đó.

4. Công cụ check mã vạch Barcode Database

Website: https://barcodesdatabase.org

Barcode Database là website check mã có giao diện đơn giản, dễ thao tác. Người dùng chỉ cần nhập mã code của sản phẩm vào khung hình tìm kiếm để check thông tin hàng hóa. Chỉ sau vài phút, website sẽ cho ra kết quả tra cứu chứa những thông tin cụ thể như tên đầy đủ của sản phẩm, nhà sản xuất, mặt hàng… Dữ liệu của công cụ check mã vạch Barcode Database được lấy từ các trang bán hàng online phổ biến và có hệ thống cơ sở dữ liệu mã vạch lớn nên có độ chính xác cao.

Website check barcode online check mã vạch online Barcode Database

Website check barcode online check mã vạch online Barcode Database

5. Công cụ check mã vạch ScandIT

Website: https://www.scandit.com

ScandIT là công cụ check mã vạch sở hữu giao diện trang đơn giản, thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần chọn thanh “barcode search” và gõ mã vạch trên sản phẩm của mình, lúc này hệ thống sẽ tự động hiển thị các thông tin sản phẩm mà bạn cần tra cứu như tên sản phẩm, ngày sản xuất, kích thước…

6. Checkcosmetic

Link web: http://checkcosmetic.net/

Checkcosmetic là một trang web chuyên tra cứu thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm và nước hoa. Đây là hai loại sản phẩm nếu vẫn tiếp tục dùng khi đã hết hạn sử dụng sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin cần thiết là vậy nhưng thực tế, hầu hết các sản phẩm này lại không chỉ ra ngày sản xuất và hạn sử dụng ở dạng rõ ràng và dễ đọc cho người dùng. Thay vào đó, nó được đánh dấu bằng số lô hoặc mã lô thuận tiện cho công ty kiểm tra hàng hóa. Checkcosmetic không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm tra batch code.  Bạn tìm và gõ dòng batch code vào khung tìm kiếm, hệ thống sẽ cho bạn biết các thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm.

Dùng gì để quét mã vạch?

Để quét được mã vạch và tra trên những website trên, bạn có thể dùng smartphone hoặc dùng máy quét mã vạch. MEGAPOS có phân phối các thiết bị quét mã vạch chính hãng từ Zebra, Honeywell, Datamax, Datalogic.. Quý khách có nhu cầu mua máy quét mã vạch hãy liên hệ với MEGAPOS để được tư vấn dòng máy phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *